Các loại phụ tùng cần có khi sử dụng máy khoan

Các loại phụ tùng cần có khi sử dụng máy khoan.

Sau đây cokhixanh.com xin trình bày các loại phụ tùng khi sử dụng máy khoan như sau :

THIẾT BỊ GIỮ DỤNG CỤ

Mâm cặp mũi khoan

– Mâm cặp mũi khoan là thiết bị thông dụng nhất được dùng trên hầu hết các máy khoan để giữ các dụng cụ cắt chuôi thẳng. Hầu hết mâm cặp mũi khoan có ba chấu di chuyển đồng thời khi quay ống trượt bên ngoài, hoặc trên một vài kiểu mâm cặp khi vòng ngoài được nâng lên. Ba chấu này giữ chặt chuôi dụng cụ cắt dạng thẳng và làm cho mũi khoan tiến tới một cách chính xác. Có hai kiểu mâm cặp mũi khoan phổ biến là kiểu có khoá và kiểu không có khoá.

Mâm cặp

– Có nhiều kiểu mâm cặp mũi khoan, tất cả những kiểu đó đều duy trì độ chính xác cao trong nhiều năm khi được sử dụng hợp lý :

+ Mâm cặp mũi khoan kiểu có khoá là kiểu thông dụng nhất. Chúng có ba chấu di chuyển vào và ra đồng thời khi quay ống trượt bên ngoài. Mũi khoan được đặt vào mâm cặp và ống trượt bên ngoài được quay bằng tay cho đến khi các chấu ôm sát chuôi mũi khoan. Sau đó ống trượt được giữ chặt và chính xác.

+ Mâm cặp mũi khoan không có khoá được dùng nhiều trong gia công sản phẩm vì mâm cặp kiểu này có thể được nới lỏng hoặc siết chặt bằng tay không cần khoá.

+ Mâm cặp không có khoá chính xác được thiết kế để giữ các mũi khoan được thay đổi bằng cách xoay ống trượt có nút bên ngoài.

+ Mâm cặp va đập không có khoá Jacobs giữ các mũi khoan lớn hoặc nhỏ một cách chắc chắn và chính xác bằng phương pháp ống kẹp cao su mềm. Mũi khoan được kẹp chặt hoặc nhả ra một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng thiết bị va đập gắn liền vào mâm cặp.

ỐNG NỐI VÀ ỐNG CẮM MŨI KHOAN

– Ống nối mũi khoan được dùng để tương thích chuỗi dụng cụ cắt với trục chính máy khoan nếu chuôi hình cdaôn trên dụng cụ cắt nhỏ hơn lỗ côn ở trục chính.

– Ống cắm mũi khoan được dùng khi lỗ trục chính máy khoan quá nhỏ so với chuôi dạng êm của mũi khoan.

THIẾT BỊ GIỮ CHI TIẾT GIA CÔNG

– Ngàm kẹp khoan có thể được dùng để giữ các vật hình tròn, chữ nhật, vuông, và hình dáng bất kỳ đối với thao tác có thể được thực hiện trên máy khoan. Kẹp chặt ngàm kẹp với bàn khoan là việc làm đúng khi khoan các lỗ có đường kính lớn hơn 3/8 in (9.5 mm).

– Ngàm kẹp định hình có các chấu di chuyển đặc biệt gồm nhiều đoạn móc với nhau, di chuyển tự do. Các đoạn này tự động điều chỉnh theo hình dáng của chi tiết gia công có hình phức tạp khi siết chặt ngàm kẹp.

– Khối V, bằng gang hoặc thép tôi cứng, thường được dùng từng cặp để đỡ chi tiết gia công hình tròn trong khi khoan. Một đai chằng hình chữ U có thể được dùng để định vị chi tiết gia công vào khối chữ V, hoặc chi tiết gia công có thể được giữ bằng bu lông chữ T và kẹp móc.

– Khối bậc được dùng để hỗ trợ đầu phía ngoài của các kẹp móc khi chi tiết gia công được định vị để khoan. Chúng được chế tạo thành nhiều cỡ và bậc khác nhau để thích ứng với các chiều cao của chi tiết gia công.

– Tấm góc là tấm chữ L bằng gang hoặc thép tôi cứng, được gia công theo góc 90 độ chính xác, được chế tạo theo nhiều cỡ khác nhau và có các khe hoặc lỗ hở và côn để định vị vật liệu gia công trong khi khoan. Tấm góc có thể được kẹp hoặc bắt bằng bu lông với bàn khoan.

Như vậy cokhixanh.com đã trình bày xong về các phụ tùng cần thiết của máy khoan.

ĐỂ THAM KHẢO CÁC DÒNG SẢN PHẨM VỀ MÁY KHOAN CẦM TAY: https://bigshop.vn/may-khoan-tuong.html

HOẶC CÁC SẢN PHẨM CƠ KHÍ KHÁC : https://bigshop.vn/do-co-khi.html

HOẶC ĐẾN TRỰC TIẾP NƠI BÁN HÀNG :

Chi nhánh 1 & Kho hàng

Số 19/42/177 Thịnh Liệt, P.Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Gần trường cấp 1 Thịnh Liệt)

Chi Nhánh 2, Cửa hàng & Kho TP.Hồ Chí Minh:

Số 366/14 Lê Văn Quới, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *