Các Loại Cưa Kim Loại Hiện Nay

Các Loại Cưa Kim Loại Hiện Nay

Sau đây cokhixanh.com xin trình bày các loại cưa kim loại có trong thị trường hiện nay :

Cưa Máy 

– Là loại cưa tịnh tiến, thường được gắn cố định vào sàn. Khung và lưỡi cưa di chuyển lui và tới nhờ áp suất được áp đặt tự động lên khoảng tới. Cưa máy được sử dụng hạn chế trong xưởng máy vì cắt trên hành trình tới, dẫn đến việc lãng phí chuyển động đáng kể.

Cưa dây nằm ngang

– Là loại cưa có lưỡi mềm , dạng đai “vô tận” hoặc “một chiều” cắt liên tục theo một hướng. Lưỡi cưa mỏng liên tục di chuyển qua các vành của hai puly và đi qua các giá hướng dẫn lăn, đỡ lưỡi cưa và giữ đúng hành trình. Cưa dây nằm ngang có thể có nhiều kiểu và cỡ khác nhau và càng ngày càng phổ biến do năng suất và tính linh hoạt cao của chúng.

Cưa mài cắt đứt

– Là loại cưa cắt vật liệu bằng cách quay đĩa cắt ở tốc độ cao. Loại cưa này rất thích hợp để cắt hầu hết kim loại, các vật liệu thuỷ tinh và gốm, có thể cắt vật liệu với độ chính xác cao, và kim loại được tôi cứng không cần ủ. Việc mài cắt có thể được thực hiện trong điều kiện khô hoặc vơi dung dịch cắt gọt thích hợp. Dung dịch cắt gọt được dùng để giữ cho sản phẩm và lưỡi cưa nguội hơn và tạo ra độ bóng bề mặt cao hơn.

Cưa đĩa nguội

– Sử dụng lưỡi cưa hình tròn, tương tự máy cưa bàn cắt gỗ. Lưỡi cưa này thường được chế tạo bằng thép chrome-vanadium, ngoài ra còn có các lưỡi cưa có đầu gắn carbide được dùng trong một số ứng dụng. Các loại cưa đĩa nguội tạo ra các mặt cắt rất chính xác và thích hợp để cắt nhôm, thau, đồng, thép kết cấu máy và thép không rỉ.

Cưa ma sát

– Là một quá trình đốt bằng lưỡi cưa, có hoặc không có răng cưa, chạy ở tốc độ cao [10000 đến 25000 sf/min (3048 đến 7620 m/min)] để đốt hoặc làm chảy phần cắt qua kim loại. Không thể dùng phương pháp cưa ma sát để cắt kim loại đặc do phải tạo ra lượng nhiệt lớn, tuy vậy, phương pháp này có ưu điểm trong việc cắt các bộ phận kết cấu và có hình tổ ong của máy hoặc thép không rỉ.

Như vậy, cokhixanh.com đã trình bày xong  về các loại cưa kim loại.

ĐỂ THAM KHẢO CÁC DÒNG SẢN PHẨM VỀ MÁY CƯA: https://bigshop.vn/may-cua-xich.html

HOẶC CÁC SẢN PHẨM CƠ KHÍ KHÁC : https://bigshop.vn/do-co-khi.html

HOẶC ĐẾN TRỰC TIẾP NƠI BÁN HÀNG :

Chi nhánh 1 & Kho hàng

Số 19/42/177 Thịnh Liệt, P.Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Gần trường cấp 1 Thịnh Liệt)

Chi Nhánh 2, Cửa hàng & Kho TP.Hồ Chí Minh:

Số 366/14 Lê Văn Quới, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *